CHÍNH SÁCH GIAO, NHẬN HÀNG

Chính sách giao, nhận hàng
1. Phạm vi áp dụng
Chính sách giao nhận hàng của CAKE áp dụng cho tất cả mọi tỉnh thành trên cả nước
 
2. Chi phí vận chuyển
Dựa vào chính sách hỗ trợ riêng ở mỗi thời điểm, sản phẩm, địa điểm khách hàng muốn nhận hàng và các chương trình ưu đãi có liên quan, đơn hàng sẽ   thể hiện hình thức vận chuyển và mức phí vận chuyển tương ứng khác nhau.
 
Khách hàng vui lòng chọn sản phẩm cần mua, tiến hành quy trình thanh toán, nhập địa chỉ và thông tin của người nhận, chọn các hình thức giao hàng mà trang website thể hiện, chúng tôi sẽ cập nhật được mức phí vận chuyển chính xác mà khách hàng cần chi trả.
 
3. Thời gian giao hàng
Đơn hàng sau khi được tiếp nhận và xử lý từ hệ thống CAKE trong vòng 2-3 ngày, đơn hàng sẽ được giao cho đơn vị vận chuyển hợp tác để giao đến cho khách hàng dự kiến từ 3-7 ngày, tùy vào địa điểm nhận hàng và thời gian giao nhận của đơn vị vận chuyển có liên quan.
 
Tuy nhiên, sẽ có một số trường hợp chậm trễ do các nguyên nhân khách quan như ngày nghỉ lễ, tết, địa chỉ nhận hàng khó tìm, không liên hệ được người nhận, hoặc sự chậm trễ từ đơn vị vận chuyển do tình hình đơn hàng nhiều v.v. CAKE mong quý khách thông cảm vì những lý do ngoài sự chi phối của chúng tôi. Nếu có bất kỳ vấn đề thắc mắc gì, vui lòng liên hệ nhân viên tư vấn của CAKE , chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn xử lý sớm nhất.
 
Chúng tôi không chịu trách nhiệm việc giao hàng chậm trễ do các lý do đến từ phía khách hàng như: đơn vị vận chuyển không liên lạc được với người nhận, người nhận từ chối nhận hàng v.v. Hoặc các trường hợp bất khả kháng như thiên tai, bão lụt, động đất…
 
4. Chính sách kiểm hàng
Khi nhận hàng, quý hàng cần mở gói hàng và đối chiếu với hóa đơn tính tiền. Vui lòng kiểm tra tính nguyên vẹn, số lượng sản phẩm thực tế có đúng với đơn hàng đã được đặt trên website lambanhkem.com hay không
 
Nếu đơn hàng không đúng loại sản phẩm khách hàng đã đặt, hoặc bao bì và sản phẩm bị hư hỏng do vận chuyển, khách hàng có quyền trả hàng và không thanh toán đơn hàng đó. Nếu quý khách đã thanh toán trước khi giao hàng, vui lòng liên hệ với nhân viên tư vấn của CAKE để chúng tôi hỗ trợ xử lý giao lại đơn mới hoặc làm thủ tục hoàn tiền cho bạn.
 
Việc bạn ký xác nhận hoặc ảnh chụp nhận hàng của bạn do đơn vị vận chuyển thu thập trong quá trình giao nhận là chứng từ xác minh cho việc bạn đồng ý và chấp nhận quy trình nhận hàng hoàn tất, cũng như chúng tôi đã hoàn thành nghĩa vụ giao hàng.CAKE không chịu trách nhiệm giải quyết khiếu nại về việc thiếu hàng, giao nhầm hàng, hoặc sản phẩm, bao bì bị hư hỏng v.v. sau khi khách hàng đã ký xác nhận nhận hàng và thanh toán.